Người miền Trung ăn mặn và cay kinh khủng!

13:52 | 26/12/2017
Trên bàn ăn của người Việt có rất nhiều món ăn mặn, kèm theo đó là các loại nước chấm.

Hiện trung bình mỗi người Việt dùng 9,4 g muối một ngày, gần gấp đôi mức khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Trong khi đó nhu cầu cơ thể mỗi người chỉ cần 1-2 g muối một ngày. Nếu so với mức khuyến nghị của WHO thì chỉ với một bát bún, bát phở, người Việt đã ăn gần đủ lượng muối trong ngày.

Tôi lấy chồng người miền Trung, anh ấy ăn mặn và cay kinh khủng. Khi cưới về, tôi làm món ăn bớt mặn từ từ, đến nay 10 năm thì anh ấy đã hoàn toàn ăn lạt, nên khi về lại gia đình bên chồng thì không thể ăn chung được nữa.

Bên cạnh đó, tôi quan sát thấy rằng, trong các bữa cơm gia đình cũng như ăn ở tiệm, nhiều người không thể ăn mà không chấm nước mắm, chan canh mà không chan tí nước mắm, ăn canh chua mà không có chén muối ớt...

Vì sao người Việt lại ăn mặn như vậy?

M. Vân
Avata
hai bình14:10 | 26/12/2017 Thích (0)
ngày xưa các cụ ăn mặn mà sống lâu
Avata
le bình14:02 | 26/12/2017 Thích (0)
ăn mặn đẹp da
Avata
quang hải13:57 | 26/12/2017 Thích (0)
Hàng chục năm sau qua rèn luyện mới thế, nhưng cũng không thể bỏ muối được, phải đáp ứng nhu cầu hàng ngày chứ. Chồng bạn rèn được, chứ người khác chưa chắc đã rèn được.
Avata
quang huy13:54 | 26/12/2017 Thích (0)
Nghèo, thiếu ăn, nên món nào cũng làm mặn để ít hao đồ ăn. Từ đó có thói quen ăn mặn. Nếu để ý kỹ, quốc gia nào giàu có, tầng lớp giàu có trở lên thì hầu như họ ăn lạt, vì cơ bản họ không thiếu thức ăn, nên không có nhu cầu ăn mặn để đỡ hao thức ăn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
TC Vietgiao
tc cong nghe bach khoa
tra Olong
sendo
qc
truong kent