Facebook áp dụng AI để tối ưu chất lượng ảnh 360 độ

13:17 | 02/09/2017
So với chụp ảnh toàn cảnh, chụp ảnh 360 độ chất lượng cao bằng smartphone là điều khó khăn hơn nhiều. Tuy nhiên, Facebook đang nghiên cứu một giải pháp giúp khắc phục điều này.
Theo SlashGear, mặc dù các ứng dụng chụp ảnh 360 độ cung cấp một đường thẳng và chỉ dẫn trên màn hình để khuyến khích người dùng duy trì sự ổn định của tay cầm nhưng hầu hết mọi người không làm điều đó, điều này dẫn đến ảnh 360 độ quanh co khi xem bằng thiết bị VR, gây khó chịu cho người dùng.

Hiểu được điều này, Facebook vừa tiết lộ rằng họ đang phát triển nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) để khắc phục vấn đề nói trên, khai thác mạng nơ-ron sâu để nhận ra khi ảnh toàn cảnh 360 độ tải lên có sự cố về độ nghiêng. Có lẽ vấn đề nghiêm trọng khi chụp ảnh 360 độ khó có thể sửa chữa, tuy nhiên những sai sót trong độ nghiêng khi chụp có thể được cứu vãn thông qua hệ thống AI này.

Với hệ thống AI của Facebook, khi xác định đường chân trời trong bức ảnh nó sẽ được điều chỉnh để đưa đến đúng vị trí, làm thẳng hình ảnh để nó trông dễ chịu hơn và hấp dẫn hơn để xem trên kính thực tế ảo. Công nghệ này dựa trên hệ thống nhận diện hình ảnh được gọi là AlexNet.

Báo cáo từ Venturebeat cho biết, công nghệ chỉnh sửa ảnh toàn cảnh của Facebook vẫn đang được phát triển và chưa được triển khai đến sản phẩm chính.

Khi được phát hành, có vẻ hệ thống có thể tự động xử lý và điều chỉnh ảnh toàn cảnh khi chúng được tải lên mạng. Điều này giúp Facebook trở thành nơi hấp dẫn hơn cho người dùng thích chia sẻ nội dung 360 độ nhưng thiếu kỹ năng chụp ảnh đẹp.

 

theo TN
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
TC Vietgiao
tc cong nghe bach khoa
tra Olong
qc