Ăn gì tốt cho gan?

08:26 | 20/09/2017
Gan được xem là một cơ quan quan trọng thực hiện rất nhiều chức năng như sản xuất protein, cholesterol và mật. Dưới đây là một số thực phẩm tốt nhất để cải thiện sức khỏe của gan.


Tỏi


Tỏi giàu chất selen được xem là rất tốt cho sức khoẻ của gan. Nó tăng cường hiệu quả của chất chống oxy hoá và giải độc cho cơ thể. Tỏi cũng chứa arginine, là một axit amin làm giãn mạch máu và làm giảm huyết áp trong gan. 


Dầu ôliu


Dầu ôliu cung cấp các chất lipid tiêu thụ chất độc trong cơ thể, do đó hỗ trợ chức năng của gan.


Các loại rau


Các loại rau lá xanh được biết đến để bảo vệ gan và làm trung hòa các kim loại, hóa chất và thuốc trừ sâu từ thực phẩm bạn ăn và từ môi trường. Những loại rau rất tốt cho gan như rau chân vịt, củ cải đường, súp lơ xanh, cải thảo và cải bắp. 


Trà xanh


Trà xanh có chứa chất chống oxy hoá gọi là catechin thuộc nhóm hữu cơ flavonoid. Các nhà khoa học cho rằng những chất này giúp bảo vệ cơ thể chống lại các loại ung thư khác nhau và cũng bảo vệ sức khỏe của gan. 


Bưởi


Bưởi chứa rất nhiều vitamin C cũng như chất glutathione được tiết ra bởi gan. Bưởi chứa hơn 70mg glutathione giúp gan tạo ra các enzyme giải độc. 


Quả óc chó


Qủa óc chó giàu chất chống oxy hoá và chất béo không bão hòa lành mạnh giúp ngăn ngừa mỡ tích tụ trong gan. Những chất béo lành mạnh này cần thiết để tạo màng tế bào mạnh xung quanh tế bào gan. 


Táo


Táo có nhiều chất pectin cần thiết để làm sạch cơ thể và loại bỏ chất độc ra khỏi đường tiêu hóa và giúp ngăn ngừa gánh nặng lên gan. 


Củ nghệ


Củ nghệ chứa một chất hoạt tính được gọi là curcumin, chất chống oxy hoá mạnh và chất chống viêm, giúp bảo vệ đường dẫn mật, tăng tốc độ lưu thông mật và làm sạch gan.


 

Theo ANTĐ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
TC Vietgiao
tc cong nghe bach khoa
tra Olong
qc
truong kent