Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thị sát siêu máy bơm chống ngập trước giờ vận hành

11:05 | 21/09/2017
Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao nỗ lực của chủ đầu tư và đề nghị cơ quan chuyên môn theo dõi thường xuyên

Trưa 20-9, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng lãnh đạo TP và các sở, ngành đã đến thị sát công trình siêu máy bơm chống ngập cho tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh.


Ông Nguyễn Tăng Cường, Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung, cho biết đến thời điểm hiện tại, hệ thống máy bơm đã cơ bản được hoàn thành có thể đi vào vận hành bất cứ lúc nào.Chủ đầu tư cho biết hệ thống máy bơm cơ bản đã hoàn thành và có thể vận hành ngay

Hệ thống máy bơm có thể lọc tách rác riêng, nước được bơm thẳng ra sông Sài Gòn


Siêu máy bơm có công suất từ 27.000-96.000m3/giờ được Công ty CP Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung nghiên cứu trong vòng 7 năm nhằm ứng dụng chống ngập cho tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh và được Bí thư Thành ủy TPHCM chấp thuận cho lắp thử nghiệm để đánh giá kết quả.

Ông Cường trình bày cơ chế vận hành của máy bơm là nguồn nước được đổ ra sông Sài Gòn cũng như phòng điều khiển công suất của máy bơm theo mực nước có trong cống. Sau đó, hệ thống siêu máy bơm được vận hành thử nghiệm trước sự chứng kiến của đoàn công tác. Theo ghi nhận, khi vận hành, mực nước giảm xuống nhanh chóng, có thể thấy bằng mắt thường.


Ông Nguyễn Tăng Cường, Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung, trình bày cơ chế vận hành của máy bơm với Bí thư Nguyễn Thiện Nhân và lãnh đạo TP


Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao nỗ lực của chủ đầu tư và chúc mừng thành công bước đầu của Công ty CP Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung. Bí thư cũng lưu ý các đơn vị liên quan cần phối hợp theo dõi, kiểm tra để đánh giá tính hiệu quả của hệ thống máy bơm này.


Trước đó, lãnh đạo TP cho biết nếu hệ thống siêu máy bơm này phát huy tác dụng thì sẽ thuê theo hình thức dịch vụ công từng năm. Trong khi đó, lãnh đạo Trung tâm Điều hành Chương trình Chống ngập nước TP cho rằng để đánh giá hiệu quả của máy bơm cần phải có những trận mưa lớn thì mới thuyết phục.

 

 

theo NLĐO
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
TC Vietgiao
tc cong nghe bach khoa
tra Olong
qc
truong kent