Ông Đoàn Ngọc Hải: đình chỉ ngay hoạt động của 48 điểm giữ xe

14:47 | 11/01/2018
Ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TPHCM) cho biết sẽ tạm đình chỉ đối với hoạt động của 48 điểm giữ xe do các phòng, ban của quận 1 đứng tên.Nhiều bãi giữ xe nằm các vị trí vỉa hè ở trung tâm quận 1 do các phòng, ban của UBND quận 1 đã và đang đứng tên


 
Ngày 11.1, ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1 - cho biết, những ngày qua vẫn đi làm bình thường trong khi chờ quyết định của cấp trên về đơn từ chức.

Liên quan đến việc UBND TP giao quận 1 thanh tra việc cấp phép đối với 48 bãi giữ xe nằm các vị trí vỉa hè ở trung tâm quận 1 (do các phòng, ban của UBND quận 1 đã và đang đứng tên), ông Hải cho biết quan điểm cá nhân ông là tạm đình chỉ ngay đối với hoạt động của 48 điểm giữ xe này. Đồng thời, xem xét kỹ càng lại từng trường hợp cụ thể theo chỉ đạo của UBND TPHCM.

Ông Đoàn Ngọc Hải cho rằng, việc chấm dứt các bãi giữ xe này sẽ hạn chế các phương tiện cá nhân vào khu vực trung tâm, góp phần giảm ùn tắc vốn đã quá tải.

Tuy nhiên, theo ông Hải, việc chấm dứt hoạt động đối với các bãi giữ xe trên sẽ đụng chạm đến các cá nhân, nhóm lợi ích nhưng ông nói sẽ kiên quyết dẹp bỏ ngay trong hôm nay (11.1).

Trước đó, tháng 4.2017, ông Đoàn Ngọc Hải cũng đã ký quyết định thu hồi 24 giấy phép cho sử dụng tạm vỉa hè làm điểm giữ xe máy trên địa bàn quận 1. Sau đó, ông Hải còn rút giấy phép thêm 2 bãi giữ xe bên hông trụ sở UBND quận 1 và bãi giữ xe phía sau Nhà hát thành phố.

Ông Đoàn Ngọc Hải khẳng định quan điểm là dẹp toàn bộ các bãi xe thu phí trên vỉa hè. Tuy nhiên, ông Hải cho rằng tâm lý nể nang, tránh ngại đụng chạm nên không ai dám làm. Đến khi ông làm được rồi thì sự phản ứng trong quận là có.

Theo Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến, TPHCM không khuyến khích các bãi xe. Chỉ khi có lễ hội hoặc những nơi công ích như đường sách, bưu điện…, tạm thời phải bố trí và miễn phí hoặc để thanh niên xung phong thu phí.

“Vỉa hè phải trả lại cho giao thông bởi đây là vấn đề nhạy cảm, có những tổ chức cá nhân lợi dụng, xẻ thịt vỉa hè… Trong tháng 1.2018, quận 1 và các quận khác phải khảo sát đánh giá báo cáo lại thực trạng” - ông Tuyến chỉ đạo.

Trước đó, sáng 8.1, ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ nộp đơn xin từ chức. Trong đơn, ông Hải trình bày việc xử lý hành vi lấn chiếm lòng, lề đường đã động chạm đến lợi ích của các bãi giữ ôtô, xe gắn máy, nhà hàng, khách sạn, các hộ kinh doanh mặt tiền... “và một bộ phận không nhỏ cán bộ cộng sinh trong đó”.

Hiện Thành ủy TPHCM đã giao cho Ban thường vụ Quận ủy quận 1 xem xét, giải quyết đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải. Sau đó Quận ủy quận 1 báo cáo, đề xuất hướng giải quyết lên Thành ủy.
theo LĐO
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
TC Vietgiao
tc cong nghe bach khoa
tra Olong
qc
truong kent