Vì sao giáo dục Úc hấp dẫn du học sinh Việt Nam?

08:04 | 21/08/2017
SGTT- Nền giáo dục tốt và lối sống văn minh là hai trong số lý do hấp dẫn khiến người Việt Nam chọn Australia làm điểm đến du học ngày càng gia tăng theo thời gian.


Quốc gia có số lượng người Việt đông

Australia là quốc gia có số người Việt hiện đang sinh sống và làm việc rất đông, chủ yếu tập trung ở hai thành phố sầm uất là Sydney và Melbourne. Từ đó, dẫn đến nhu cầu họ bảo lãnh gia đình sang du lịch hoặc bảo trợ tài chính cho người thân du học tại Australia là rất lớn và tất yếu.

Bằng cấp có giá trị toàn cầu

Nền giáo dục Australia tự hào có nhiều chương trình, bậc học đa dạng và hệ thống trường ĐH dẫn đầu thế giới về chất lượng. Hệ thống bằng cấp Australia (Australian Qualifications Framework - AQF) quy định thang bậc và giá trị học thuật rất rõ ràng, nhất quán và được các trường ĐH trên toàn thế giới công nhận. Hệ thống này liên kết 15 loại văn bằng ĐH, giáo dục dạy nghề và phổ thông thành một hệ thống quốc gia. Nó tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên khi chuyển sang học tập tại quốc gia khác và giúp doanh nghiệp đánh giá chính xác trình độ nhân viên khi tuyển dụng.


 

Tại Việt Nam, chương trình cử nhân quốc tế 2 + 2 chuyển tiếp du học Úc do Kent International College (Kent Việt Nam) và Kent Australia giảng dạy cũng nằm trong trật tự của hệ thống bằng cấp này. Điều đó giúp sinh viên tin tưởng vào chất lượng đào tạo nằm dưới sự quản lý của Bộ Giáo dục Australia và đồng thời cũng tạo điều kiện cho sinh viên có đủ khả năng ứng tuyển vào các công ty nước ngoài, tập đoàn quốc tế.

Giáo dục tập trung vào chất lượng

So với các quốc gia dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính, Australia là nước có tổng số du học sinh đứng hàng thứ ba sau Hoa Kỳ và Anh quốc. Tại một số nước, Australia đứng đầu danh sách các quốc gia được du học sinh ưa chuộng nhất và là một nước có nền giáo dục tạo cho du học sinh sự khác biệt thực sự. Ở Australia, sinh viên được tự do lựa chọn lộ trình học phù hợp với năng lực bản thân và được linh động chọn khóa học đáp ứng những mục tiêu cụ thể của mình.

Mặc dù chương trình học tại Australia không hề dễ dàng nhưng người học không cảm thấy khó khăn trong việc tiếp thu, bởi phương pháp giáo dục ĐH chú trọng phát triển tư duy đổi mới, sáng tạo và độc lập. Sinh viên sẽ được học cách phát triển sáng kiến của mình. Giảng viên sẽ khuyến khích sinh viên suy nghĩ về những giải pháp độc đáo và thực tế cho các vấn đề.

Chính sách thu hút du học sinh quốc tế

Hiếm có quốc gia nào ưu ái cho sinh viên quốc tế như Australia. Chính phủ luôn tạo điều kiện để du học sinh được học tập một cách an toàn và an tâm nhất. Chẳng hạn, học sinh dưới 18 tuổi thì cha hoặc mẹ được đi theo để chăm sóc, chồng/vợ đi học có thể mang theo vợ/chồng và con cái, sinh viên du học được phép làm thêm sau giờ học tối đa 40 giờ/2 tuần và nhiều hơn vào các dịp nghỉ lễ. Nhà nước cũng quy định mức lương tối thiểu cho người lao động hay quy định về sinh viên được phép mua nhà… và trên hết là cơ hội định cư cao sau khi tốt nghiệp tại Australia.

Ngoài ra, Australia là quốc gia đầu tiên triển khai chính sách bảo đảm quyền lợi cho sinh viên quốc tế. Khi một sinh viên quốc tế đóng tiền cho trường của Australia mà trường đó không may bị đóng cửa thì sinh viên được chuyển ngay sang một trường khác có cùng ngành sinh viên đăng ký mà không phải đóng thêm bất kỳ một khoản phí nào khác.

Chương trình du học chuyển tiếp Australia tại Việt Nam

Nhiều gia đình không có người thân tại Australia hoặc trường hợp tài chính không quá dư dả thì phải làm thế nào để cho con cái tiếp cận nền giáo dục Australia? Chương trình cử nhân quốc tế 2 + 2 du học Australia ra đời đã đáp ứng được nhu cầu này. Chương trình học 2 năm của Kent Việt Nam và 2 năm chuyển tiếp chuyên ngành tại Kent Australia được xây dựng liền mạch và do Bộ Giáo dục Australia kiểm soát chất lượng giúp sinh viên an tâm học tập. Chương trình này có học phí trọn gói 4 năm khoảng 473 triệu đồng, tiết kiệm hơn 50% chi phí so với lộ trình thông thường. Phụ huynh có thể cân nhắc chương trình này để các em có cơ hội du học thỏa mơ ước và tìm kiếm cơ hội phát triển tương lai tại quốc gia đáng sống Australia.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Thầy Lê Hồng Việt – Trưởng ban tuyển sinh – 0979004386Quỳnh Mai
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
TC Vietgiao
tc cong nghe bach khoa
tra Olong
qc
truong kent