Bồi dưỡng năng lực giao tiếp xuyên văn hóa trong giảng dạy tiếng Anh

22:28 | 29/09/2017
SGTT- Ngày 29-9, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức hội thảo Bồi dưỡng năng lực giao tiếp xuyên văn hóa trong giảng dạy tiếng Anh.

Hội thảo có sự tham gia của gần 100 khách mời đến từ ĐH Mở, ĐH Sư phạm, ĐH Sài Gòn, ĐH Monash, ĐH RMIT (Úc) và ĐH Nguyễn Tất Thành nhằm giới thiệu những phương pháp, hoạt động và nguồn tài liệu mới nhất đang được sử dụng trên thế giới và Úc để tăng sự hiểu biết về các nền văn hóa và kỹ năng cần thiết để giao tiếp, đàm phán và diễn giải của người Việt khi sử dụng tiếng Anh.

Đây là sự kiện nhằm đẩy mạnh hoạt động khoa học, hợp tác quốc tế và tạo cơ hội cho giảng viên có cơ hội nâng khả năng chuyên môn, khả năng nghiên cứu và giúp nhà trường khẳng định chất lượng giáo dục cũng như tạo dựng được sự gắn kết trong hợp tác nghiên cứu khoa học giữa Trường ĐH Nguyễn Tất Thành với các tổ chức, ĐH trong và ngoài nước tạo cơ hội cho giảng viên và sinh viên có môi trường học thuật khoa học nâng cao trình độ.


Có 7 tham luận được trình bày trong hội thảo lần này trong đó có 3 tham luận tới từ trường ĐH Monash của giáo sư Farzad Sharifian, tiến sỹ Zhichang Xu và tiến sỹ Đinh Thủy. Nếu giáo sư Farzad Sharifian trình bày về Năng lực giao tiếp liên văn hóa trong kì kỳ toàn cầu hóa thì tiến sỹ Zhichang Xu lại đề cập tới vấn đề Phát triển năng lực giao tiếp liên văn hóa trong giảng dạy tiếng Anh. Trong khi đó tiến sỹ Đinh Thủy lại nói về Giao tiếp liên văn hóa trong việc giảng dạy tiếng Anh: Ứng dụng trong thẩm định chương trình đào tạo, triển khai và tập huấn giảng dạy. Sau mỗi phần tham luận sẽ có phần tranh luận của diễn giả và khách mời về những vấn đề liên quan tới chủ đề của buổi hội thảo. Từ các mô hình này, giáo viên sẽ tự đánh giá được sách giáo khoa, nguồn tài liệu họ đang và sẽ sử dụng, thiết kế chương trình và nội dung học và tự nghiên cứu các đề tài liên quan đến văn hóa, ngôn ngữ và trao đổi xuyên văn hóa.

Hội thảo cũng giới thiệu những hoạt động giảng dạy mới sinh động nhằm giúp người học tăng cường sự hiểu biết về văn hóa của chính dân tộc mình và các dân tộc khác, và khả năng ứng biến trao đổi giao tiếp thành thạo trong các tình huống khác nhau.T. Nguyễn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
TC Vietgiao
tc cong nghe bach khoa
tra Olong
qc
truong kent