ĐH Nguyễn Tất Thành chi 2.000 tỷ đồng xây dựng “Tòa nhà tri thức”

20:38 | 28/10/2017
SGTT- Ba dự án gồm: Trung tâm phát triển công nghệ cao, Trung tâm đào tạo Công nghệ cao và Công viên Thiên niên kỷ tại Khu Công nghệ cao TP HCM với tổng kinh phí đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng.Sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ có một môi trường học tập đạt chuẩn chất lượng quốc gia và quốc tế.


 
Là trường nằm trong doanh nghiệp, không sử dụng kinh phí nhà nước, trong suốt 18 năm qua ĐH Nguyễn Tất Thành đã tự thân vận động để ngày hôm nay có thể viết tên mình lên bản đồ giáo dục Việt Nam, tạo ra một thương hiệu riêng, vị thế riêng. Để có được thành tựu này, ngoài chú trọng về chất lượng đào tạo, đội ngũ giảng viên Ban Giám hiệu Nhà trường đã không ngừng đẩy mạnh đầu tư, đầu tư đến ngưỡng để sinh viên (SV) có một môi trường học tập lý tưởng đạt chuẩn chất lượng quốc gia và quốc tế.

Tạo lập một hệ sinh thái đổi mới, sáng tạo qua các dự án

Xác đinh mục tiêu đến năm 2020 trở thành trường ĐH hàng đầu cả nước và có uy tín trong khu vực Đông Nam Á, xây dựng trường học thành một hệ sinh thái đổi mới sáng tạo – khởi nghiệp và phát triển theo mô hình giáo dục 4.0 Nhà trường đã đầu tư 3 dự án gồm: Trung tâm phát triển công nghệ cao, Trung tâm đào tạo Công nghệ cao và Công viên Thiên niên kỷ tại Khu Công nghệ cao TP.HCM với tổng kinh phí đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng.

Dự án Trung tâm Phát triển Công nghệ cao ĐH Nguyễn Tất Thành có diện tích 4,7ha tại Khu công nghệ cao TP. HCM với tổng kinh phí đầu tư hơn 1.100 tỷ đồng là một không gian khoa học được thiết kế bao gồm: Khối hành chính – quản lý; Viện khoa học sức khỏe; Viện nghiên cứu y dược, Viện quy hoạch kiến trúc xây dựng; Viện khoa học môi trường – công nghệ sinh học; Viện nghiên cứu tin học;  Viện nghiên cứu đào tạo theo nhu cầu xã hội; Viện xúc tiến quan hệ doanh nghiệp và hỗ trợ sinh viên; Trung tâm dữ liệu - thư viện; Vườn trên cao. Đây sẽ là nơi quy tụ các chuyên gia nghiên cứu hàng đầu Việt Nam, khu vực và thế giới, là nơi cung cấp các sản phẩm khoa học công nghệ mới mang tính ứng dụng cao đóng góp vào sự phát triển của nền khoa học nước nhà và vươn tầm thế giới.

Với tổng kinh phí đầu tư hơn 500 tỷ đồng xây dựng trên khu đất 1,5 ha Trung tâm Đào tạo Công nghệ cao của ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ là nơi phục vụ các hoạt động đào tạo bao gồm các giảng đường lớn, lớp học, phòng thí nghiệm, thư viện, căn-tin, khu thể dục thể thao có khả năng đáp ứng quy mô đào tạo trên 3.000 SV mỗi năm. Đây sẽ là trung tâm đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế trong lĩnh vực công nghệ cao và các lĩnh vực liên quan. Trung tâm này sẽ là nơi bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng chuyên môn cho đội ngũ cán bộ kỹ thuật, cán bộ quản lý, kỹ thuật viên để đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp trong lĩnh vực Công nghệ cao.

Bên cạnh hai công trình Trung tâm Phát triển Công nghệ cao, Trung tâm Đào tạo Công nghệ cao Nhà trường cũng xây dựng Công viên Thiên niên kỷ với diện tích 23 ha gồm: vườn hoa và cây cảnh ba miền; công viên khoa học; quảng trường chính, bảo tàng thiên nhiên, nhà kính sản xuất nông nghiệp kỹ thuật cao. Đây sẽ là công trình tiên phong phục vụ cộng đồng với mục tiêu kết nối khu công nghệ cao và cộng đồng dân cư trong khu vực, giúp truyền thông thông tin khoa học – công nghệ cho người dân, HS-SV, là nơi giao lưu văn hóa, giải trí và nghỉ ngơi của cư dân và công nhân viên công tác tại Khu công nghệ cao.

Cơ sở vật chất được xếp hạng 5 sao

Ba dự án trên là một phần của dự án phát triển Trường theo mô hình ĐH 4.0 để tiến tới xây dựng cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế, hướng tới mục tiêu đáp ứng nhu cầu giáo dục đại học đại chúng, tri thức hóa nguồn nhân lực, tạo lập một môi trường học tập tích cực và trải nghiệm thực tiễn cho mọi SV.

Để tạo nền móng vững chắc cho tương lai, ngay từ những ngày đầu thành lập Nhà trường đã đẩy mạnh đầu tư cơ sở vật chất. Theo đánh giá của tổ chức chức KĐCL quốc tế QS-Stars (Anh quốc) cơ sở vật chất của Nhà trường được tổ chức này xếp hạng 5 sao. Đây là minh chứng, ĐH Nguyễn Tất Thành luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học. Theo báo cáo hàng năm Nhà trường đều đầu tư mới và tái đầu tư với kinh phí hàng trăm tỷ đồng. Tính đến nay, Trường đã có 8 cơ sở đào tạo với tổng kinh phí đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng, gần 100.000 m2 sàn xây dựng. Vừa qua, Nhà trường chính thức đưa vào sử dụng cơ sở An Phú Đông – Q.12 với kinh phí đầu tư gần 600 tỷ đồng có thể đáp ứng quy mô đào tạo cho 15.000 sinh viên với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn của một trường đại học đẳng cấp quốc tế.Mai Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
TC Vietgiao
tc cong nghe bach khoa
tra Olong
qc
truong kent