Tại sao con tôi đậu đại học mà thầy lại tư vấn cho cháu học cao đẳng?

11:37 | 16/04/2018
Một câu hỏi mà có lẽ đại đa số phụ huynh và học sinh đều tin rằng đại học là con đường duy nhất để thành công? Nhưng thực tế thì đại học hoàn toàn không phải là con đường duy nhất để thành công.

Muốn thành công điều trước tiên các em phải xác định mình học ra để làm gì? Ngành mình học có cơ hội việc làm như thế nào? Mình học như thế nào để thu hút được nhà tuyển dụng, mình có đủ khả năng để học ngành này hay không? Hay cứ vào được đại học là thành công mà không cần biết sau này học ra sao, học có theo chương trình được hay không? Ra trường có xin được việc làm hay không? Rất nhiều phụ huynh và học sinh cứ thấy con mình vào được đại học là mặc định học đại học sẽ hơn cao đẳng và trung cấp. Tuy nhiên nó chỉ đúng với những sinh viên có học lực tốt, phương pháp học tập và nghiên cứu theo hướng hàn lâm, cụ thể đại học là học theo hướng hàn lâm có nghĩa là anh phải đầu tư chuyên sâu và có những nghiên cứu về ngành học 1 cách khoa học nhất, khám phá được tất cả nhưng thế mạnh của ngành học, điều này không phải sinh viên nào cũng làm được, đó là chưa kể đến rất đông sinh viên chỉ học vẹt để làm sao qua được môn học, ra được trường mà không có sự đầu tư cho tương lai đó là lý do rất đông sinh viên hiện nay đang ngồi nhầm chỗ, có những sinh viên học đến năm thứ 4 vẫn không hình dung được ngành mình học ra trường làm gì và bản thân mình làm được gì? dẫn đến hệ quả hiện nay rất đông cử nhân và thạc sĩ thất nghiệp. 

Đó chính là lý do mà chúng tôi khuyên phụ huynh nên cân nhắc chọn ngành và chọn trường phù hợp với năng lực và đam mê của học sinh, tránh những trường hợp vì không vào được ngành học, trường học con mình mong muốn lại đi chọn những ngành học hoàn toàn không phù hợp với con mình chỉ vì nó là trường đại học thì hệ quả sẽ rất là khôn lường sau này.


 
Vậy học cao đẳng thì sao? chương trình học cao đẳng có những thế mạnh như thế nào?

Lấy ví dụ ngay tại Trường CĐ quốc tế Kent.

Thứ nhất: Chương trình học cao đẳng là chương trình đi thiên về đào tạo nghề với thời lượng đào tạo 70% trở lên là thực hành, giúp cho sinh viên có thể hiểu được ngành học của mình sẽ làm được gì? học xong mình sẽ làm được gì? giữa việc học ở trường và sau này đi làm có những khác biệt gì nhiều không? 

Thứ hai: Với các hướng đi mới trường cao đẳng quốc tế Kent lấy mô hình giảng dạy Doanh nghiệp trong lớp học làm chuẩn giúp cho sinh viên hiểu rõ về ngành học của mình.

Thứ ba: Ngay năm học đầu tiên sinh viên sẽ được đào tạo tiếng anh theo hướng bắt buộc để chuẩn bị cho việc học chuyên ngành vào năm thứ 2 trở đi, chương trình học tiếng anh được trường đào tạo hoàn toàn miễn phí cho sinh viên nhập học trước ngày 31-07-2018.

Thứ tư: Với phương pháp giảng dạy không thi hết môn mà bắt buộc sinh viên phải làm bài luận thuyết trình để bảo vệ đồ án môn học giúp cho sinh viên tự tin bảo vệ quan điểm của mình, tất cả các môn chuyên ngành học bằng tiếng anh sinh viên bắt buộc phải thuyết trình đồ án môn học bằng tiếng anh, với sỉ số chỉ 20 em/1 lớp học nên giúp cho giảng viên có thể theo sát từng sinh viên.

Thứ năm: Sinh viên thường xuyên được đi thực tập tại các doanh nghiệp nước ngoài xuyên suốt thời gian học giúp cho sinh viên hiểu thêm về môi trường làm việc đa quốc gia, nhà trường đảm bảo tối thiểu đầu ra đạt trình độ tiếng anh IE5.0 trở lên, giúp cho sinh viên tự tin khi đi làm việc tại các nước ngoài.
 
Sau khi hoàn thành 3 năm đầu tại Kent Việt Nam sinh viên được nhận 2 văn bằng do NCFE của vương quốc Anh cấp bằng Advanced Diploma có giá trị toàn cầu và Kent Việt Nam cấp bằng cử nhân thực hành. Sau đó sinh viên được chuyển tiếp học 1 năm cuối tại các trường ĐH đối tác của Kent tại Anh, Úc để hoàn thành chương trình đại học, hoặc được giới thiệu vào các công ty đa quốc gia để làm việc.
 
 
Tin ảnh: Phương Nam
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
TC Vietgiao
tc cong nghe bach khoa
tra Olong
qc
truong kent