Thủ khoa ĐH 2017: Rèn luyện để “có tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”

10:32 | 06/09/2017
SGTT- Từ ngày hôm nay, chúng ta đã là những “Sinh viên”. Và các bạn hãy nhớ rằng: Bước vào Trường Đại học là một sự kiện quan trọng của cuộc đời, nhưng đó chỉ là bước khởi đầu, vì phía trước ta còn nhiều lắm những thử thách chông gai mà chúng ta phải đối mặt...
TS Trần Đình Lý, Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Nông lâm TP HCM bắt tay chúc mừng thủ khoa Nguyễn Ngọc Tường Vân


Đó là những dòng tâm sự của Thủ khoa đầu vào ĐH năm 2017 của Trường ĐH Nông lâm TP HCM, sinh viên  Nguyễn Ngọc Tường Vân, ngành Thú y thuộc khoa Chăn nuôi Thú y. Em đã được trường vinh danh  trong lễ khai giảng, ngày 5-9.

Sài gòn tin tức xin trích đăng bài phát biểu của thủ khoa  Nguyễn Ngọc Tường Vân:

"Em đạt 28,75 điểm và đã được trúng tuyển trở thành tân sinh viên khóa 43 của trường. Trở thành sinh viên của một trường đại học là ước mơ, là mục tiêu phấn đấu không chỉ của riêng em mà còn của bao bạn trẻ khác trong suốt những năm học phổ thông. Môi trường học tập ở trường đại học là nơi sẽ giúp chúng em tiếp cận nguồn tri thức mới, cách làm việc khoa học và trau dồi các kỹ năng cần thiết phục vụ cho công việc và cuộc sống sau này, là nơi để chúng em tu dưỡng bản thân trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Để có thể thực hiện được ước mơ của mình, em cũng như nhiều bạn sinh viên có mặt trong hội trường ngày hôm nay đã dành nhiều thời gian để tìm hiểu, tham khảo ý kiến của cha mẹ, anh chị, thầy cô, những người đi trước, để lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân trong mấy chục ngành nghề đào tạo của Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM. Và thật may mắn đối với bản thân em khi các thầy cô Trường Đại học Nông Lâm đã có nhiều buổi nói chuyện, giới thiệu về môi trường và chương trình đào tạo của nhà trường trong chương trình quảng bá tuyển sinh năm 2017 trên sóng truyền hình cũng như qua báo, đài. Em tin chắc rằng nhiều bạn năm thứ nhất đang ngồi ở đây cũng đã có dịp tiếp cận các thông tin về trường bằng nhiều phương tiện truyền thông. Qua buổi nói chuyện gần gũi và cởi mở, em cũng như các bạn nhận thấy Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM đúng là môi trường tốt cho chúng em học tập, rèn luyện và thực hiện ước mơ của mình; do đó em đã quyết định đăng ký dự thi vào Trường và kết quả ngày hôm nay chúng em đã vinh dự trở thành tân sinh viên của Trường.

... Các bạn có quyền tự hào và tôi chắc rằng cha mẹ các bạn cũng rất tự hào vì các bạn đã nỗ lực cố gắng vượt qua kỳ thi tuyển sinh nhiều thử thách cam go để có mặt ở đây ngày hôm nay! Từ ngày hôm nay, chúng ta đã là những “Sinh viên”. Và các bạn hãy nhớ rằng: Bước vào Trường Đại học là một sự kiện quan trọng của cuộc đời, nhưng đó chỉ là bước khởi đầu, vì phía trước ta còn nhiều lắm những thử thách chông gai mà chúng ta phải đối mặt. Đó là lúc mà chúng ta phải tự lập, phải tự thân vận động, có khát vọng sống, mang nhiệt huyết và phải chịu trách nhiệm với những việc mình làm. Tôi cũng như các bạn tân sinh viên phải không ngừng tu dưỡng, rèn luyện để trở thành những thanh niên “có tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”; sống có trách nhiệm với bản thân, trách nhiệm với gia đình và xã hội. Sự nghiệp của mỗi người có thành công hay không là phụ thuộc vào ý chí của chúng ta. Chúc các bạn thành công với những nỗ lực phấn đấu của mình."

*Tựa do Sài Gòn tin tức đặt

SGTT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
TC Vietgiao
tc cong nghe bach khoa
tra Olong
qc