Đề xuất đổi biển số xe hợp đồng công nghệ điện tử thành màu vàng

18:28 | 17/04/2018
Hiệp hội taxi Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM đã có văn bản kiến nghị Bộ Công an, Cục Cảnh sát giao thông về quy định màu biển số cho các phương tiện kinh doanh vận tải.


 
Các hiệp hội này cho biết, theo quy định hiện nay, tất cả các phương tiện thuộc sở hữu doanh nghiệp và cá nhân không phân biệt có kinh doanh vận tải hay không đều được cấp biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen. Nhưng gần đây, loại hình kinh doanh vận tải dưới 9 chỗ hoạt động như xe taxi, xe hợp đồng công nghệ điện tử như Grab phát triển ồ ạt, khiến lượng phương tiện tham gia kinh doanh vận tải lên đến hàng trăm ngàn xe, gây nhiều khó khăn cho cảnh sát giao thông và lực lượng chức năng trong công tác quản lý và xử lý các xe vi phạm, đặc biệt là trong thời điểm các phương tiện này đang trong thời gian thí điểm.
 
Thực tế, nhiều xe hợp đồng công nghệ như Grab thường có hoạt động vi phạm như đi vào các tuyến phố cấm taxi và xe hợp đồng, hoạt động trái phép tại các sân bay, kinh doanh khi chưa được cấp phù hiệu xe kinh doanh... Trong văn bản đề xuất của các hiệp hội cũng nêu rõ quan điểm: các hành vi sai phạm của xe hợp đồng công nghệ gây ùn tắc giao thông và cạnh tranh bất bình đẳng với taxi truyền thống, thất thu cho ngân sách, đồng thời cũng gây ra nhiều khó khăn cho các lực lượng chức năng khi điều tiết giao thông và xử lý vi phạm.
 
Vì vậy, để thuận lợi cho công tác quản lý phương tiện, giúp các lực lượng chức năng cũng như người dân dễ dàng nhận biết được phương tiện kinh doanh vận tải, đặc biệt là xe phương tiện vận tải dưới 9 chỗ, tránh kinh doanh gian dối của các chủ xe, thất thu thuế cho Nhà nước, tạo điều kiện xây dựng môi trường kinh doanh minh bạch hiệp, hội taxi ba miền đề nghị đối với tất cả phương tiện kinh doanh vận tải quy định nền biển số là màu vàng, chữ và số màu đen.
 
Cùng đó, để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp khi chuyển đổi biển số, các hiệp hội đề nghị cắt giảm thủ tục khi thay đổi biển số; chỉ đổi màu của biển số, vẫn giữ nguyên số cũ; miễn chi phí cho người dân, doanh nghiệp khi thực hiện đổi biển số. Trường hợp khi các phương tiện ngừng kinh doanh vận tải sẽ lại được chuyển đổi về biển nền trắng, chữ số màu đen.

 
theo vtv
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
TC Vietgiao
tc cong nghe bach khoa
tra Olong
qc
truong kent