Metro số 1 Bến Thành- Suối Tiên lại 'cầu cứu' vì thiếu vốn

17:37 | 07/03/2018
Ban quản lý đường sắt đô thị TP HCM cho biết cần "khẩn" vốn tạm ứng để trả cho các nhà thầu trong dự án metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên.Các công nhân đang thi công tuyến metro số 1 TP.HCM

 
Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM vừa có công văn "khẩn" gửi Thường trực HĐND TP đề nghị chấp thuận chủ trương tiếp tục tạm ứng vốn trong năm 2018 cho dự án metro số 1 để thanh toán cho khối lượng đã thi công của các nhà thầu.

Nguyên nhân là vào cuối năm 2017, Bộ Kế hoạch và đầu tư đã ban hành quyết định số 1972/QĐ-BKHĐT về việc giao chỉ tiêu kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước, thế nhưng dự án tuyến đường sắt đô thị (metro) số 1 Bến Thành (Q.1) - Suối Tiên (Q.9) đã không được bố trí vốn.

Lý do Bộ Kế hoạch và đầu tư đưa ra là do Quốc hội chưa có ý kiến về điều chỉnh tổng mức đầu tư theo quy định và chưa xác định giá trị vay lại nguồn vốn ODA, dẫn đến chưa có cơ sở xác định phần vốn kế hoạch ngân sách trung ương cấp phát trong tổng mức đầu tư.

Ban quản lý đường sắt đô thị cho biết, dự án tuyến metro số 1 đã được UBND TP trình cấp thẩm quyền điều chỉnh tổng mức đầu tư từ 1,3 tỉ USD lên 2,4 tỉ USD và thời gian dự kiến đưa vào sử dụng công trình là năm 2020.

Đến tháng 2-2018, công trình tuyến metro số 1 đã thi công đạt 50% khối lượng.theo tuoitre
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
TC Vietgiao
tc cong nghe bach khoa
tra Olong
qc
truong kent