Quản trị Bếp ẩm thực - nghề cần nhu cầu nhân lực nhất 2017

15:06 | 18/10/2017
Ngành công nghiệp ăn uống luôn mang lại siêu lợi nhuận, thu nhập của bếp trưởng là những con số đáng mơ ước



Hiểu đúng hơn về nghề bếp

Nghề làm bếp là nghề mang tính nghệ thuật cao. Người đầu bếp cũng là như người nghệ sỹ phải luôn luôn tìm tòi không ngừng, sáng tạo không ngừng để đem đến sự “thưởng thức” cho khách. Một món ăn được gọi là “ngon” phải thỏa mãn năm yếu tố đó là: hương, vị (phải lôi cuốn), thẩm mỹ (phải đẹp), có nét văn hóa (chủ đề) và phải đúng thời điểm. Thật sự, nghề làm bếp cũng là nghề chịu áp lực nên cần phải có sức khỏe mới theo được nghề lâu dài. Để trở thành một người bếp trưởng hoặc một đầu bếp giỏi cũng cần phải hội đủ rất nhiều kỹ năng như: biết cách tổ chức, sắp xếp công việc, luôn tìm tòi học hỏi, phải có bản lĩnh chịu được áp lực…

Nghề bếp tại Việt Nam và cơ hội

Ở Việt Nam, rất nhiều người bắt đầu quan tâm đến việc hưởng thụ nhu cầu ẩm thực. Các show truyền hình thực tế về ăn uống, những cái nghề có tên rất lạ như food stylist cũng bắt đầu nới rộng vòng phủ sóng. Theo các chuyên gia về nhân lực thì ngành quản trị bếp và ẩm thực là một nghề hái ra tiền thật sự vì độ “nóng” về nhân lực. Ngành công nghiệp ăn uống luôn mang lại siêu lợi nhuận, thu nhập của bếp trưởng là những con số đáng mơ ước. Do vậy số lượng học viên đăng ký ngành học nấu ăn ngày càng đông và đang trở thành nghề “nóng” nhất hiện nay. Thu nhập hiện nay của nhân viên bếp và đầu bếp từ 5 đến 7 triệu đồng/tháng. Sau 1-2 năm làm việc, thu nhập của bạn có thể từ 8 đến 15 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, người học Nghề bếp nếu không muốn đi làm thuê thì có thể tự mở cho mình một nhà hàng nhỏ để kinh doanhvà khi có vốn sẽ phát triển thành chuỗi nhà hàng lớn. Đây cũng là mơ ước của rất nhiều Sinh viên đang theo học tại trường Trung cấp Việt Giao TP.HCM

____________________

Để đáp ứng nhu cầu học nghề Bếp và Ẩm thực của đông đảo học viên trên cả nước, trường TRUNG CẤP VIỆT GIAO thông báo tuyển sinh hệ Trung cấp Chính quy lớp QUẢN TRỊ BẾP VÀ ẨM THỰC như sau:

1. Chỉ tiêu tuyển sinh trung cấp Chính quy Quản trị Bếp và Ẩm thực (Kỹ thuật Chế biến món ăn)
- Hệ trung cấp chính quy: 60 sinh viên

2. Đối tượng tuyển sinh:
- Là những người đang học dở dang THPT, tốt nghiệp cấp 3 hoặc tương đương

3. Thời gian đào tạo: 2 năm
- Trong quá trình học, nhà trường sẽ hỗ trợ việc làm cho các em Sinh viên có ý thức học tập tốt và tích cực tham gia vào hoạt động trường lớp.

4. Bằng cấp sau khi tốt nghiệp:
Sau khi tốt nghiệp học viên được nhận bằng: TRUNG CẤP CHÍNH QUY NGÀNH KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN và BẰNG SONG NGỮ CÓ GIÁ TRỊ HỘI NHẬP QUỐC TẾ

5. Thời gian nhận hồ sơ và nhập học ngày 11/11/2017

Liên hệ:
Địa chỉ: 193 Vĩnh Viễn, P.4, Q.10
Website: www.vietgiao.edu.vn
Điện thoại: (08) 39 270.278 - 0925.357.357 - 0979.66.88.68
____________________


P. Trần
Những tin mới hơn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
TC Vietgiao
tc cong nghe bach khoa
tra Olong
qc
truong kent