Sáng tạo và thành công với ngành thiết kế đồ họa

20:51 | 05/09/2017
SGTT- Sự phát triển mạnh mẽ của truyền thông số, quảng cáo và thương mại điện tử tác động nhiều đến tâm lý, hành vi khách hàng. Bên cạnh các tiêu chí về chất lượng, giá thành, tính năng thì ấn tượng khác biệt về hình ảnh, phong cách thiết kế là yếu tố doanh nghiệp cần phải quan tâm trong chiến lược sản xuất, kinh doanh của mình.


Bàn tay tài hoa của các nhà thiết kế đồ họa sẽ hỗ trợ đắc lực trong vai trò chuyển tải thông điệp đó và Thiết kế đồ họa trở thành ngành học được ưa chuộng.


Lựa chọn hấp dẫn cho bạn trẻ


Thiết kế đồ họa là việc sử dụng các thủ pháp đồ họa, phần mềm thiết kế để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng, đi vào lòng ngườiĐây là ngành thuộc lĩnh vực mỹ thuật ứng dụng đang được ứng dụng ngày càng rộng rãi. Từ danh thiếp, túi đựng quà, báo, tp chí, poster, biu ng, t bướm, tp san đến giao din website, logo hay toàn bộ hệ thống nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp đều là kết quả từ “bàn tay phù thủy” và óc thẩm mỹ tinh tế của người thiết kế.


Các vật dụng với những tên gọi quen thuộc nhưng hình ảnh của chúng đang được người làm thiết kế đồ họa sáng tạo và thay đổiliên tục, đem lại những ấn tượng mới và ý nghĩa mới. Vì vậy, năng khiếu thẩm mỹ và khả năng sáng tạo là hai yêu cầu sống còn đối với ngành này. Trong đó, theo các chuyên gia, nếu năng khiếu thẩm mỹ là yếu tố có sẵn mang đến lợi thế cho mỗi cá nhân thì sáng tạo và đam mê mới là yếu tố quyết định đến sự thành công của những người làm thiết kế. 


Không thiếu ”đất diễn” cho những nhà thiết kế


Trong nền kinh tế hiện đại, cùng với sự phát triển đa dạng của các kênh truyền thông là sự chú ý đầu tư về thông điệp. Để truyền tải thông điệp truyền thông đến xã hội, quảng bá thương hiệu, được đông đảo khách hàng, đối tác và người tiêu dùng biết đến, các doanh nghiệp phải cần đến các công ty quảng cáo và thiết kế chuyên nghiệp. Theo đó, nhu cầu tuyển dụng người làm thiết kế không ngừng tăng lên với những cơ hội nghề nghiệp vô cùng hấp dẫn.


Số liệu từ Hiệp hội quảng cáo Việt Nam (VAA) cho thấy, nước ta hiện có hơn 100 công ty quảng cáo nước ngoài, gần 3.000 công ty quảng cáo Việt Nam và hàng ngàn công ty chuyên về thiết kế đồ họa. Riêng tại TP HCM có khoảng hơn 1.500 công ty quảng cáo và hàng trăm công ty thiết kế đang hoạt động sôi nổiKhông chỉ vậy, các nhà xuất bản, tòa soạn báo, đài truyền hình, nhà in, công ty tổ chức sự kiện hay bất cứ doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nào cũng đều có nhu cầu tuyển dụng các chuyên viên thiết kế đồ họa.


Với cơ hội nghề nghiệp đa dạng này, các Cử nhân Thiết kế đồ họa dễ dàng tìm được một công việc phù hợp với mức lương khởi điểm khoảng 8-10 triệu đồng/tháng. Hơn nữa, như một đặc thù ưu ái, nghề thiết kế luôn mang lại những cơ hội làm thêm vô cùng hấp dẫn.


Học thiết kế đồ họa ỏ đâu


Tại khu vực phía Nam, ngành Thiết kế đồ họa hiện được đào tạo tại khá nhiều trường uy tín như Trường ĐH Mỹ thuật TP HCM, Trường ĐH Kiến trúc TP HCM, Đại học Công nghệ TP HCM. .. Tại Trường ĐH Công nghệ TP HCM, với định hướng đào tạo theo mô hình ứng dụng, thiết kế đồ họa được đánh giá là một trong những ngành đào tạo thế mạnh bên cạnh một số ngành nghề nổi bật gắn liền với “sự sáng tạo” như: Thiết kế thời trang, Thiết kế nội thất, Kiến trúc, Truyền thông đa phương tiện,...


Cũng tại đây,  sinh viên Thiết kế đồ họa được trang bị đầy đủ kiến thức nền tảng về nghệ thuật và phương pháp thiết kế, kỹ thuật sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa, xu hướng phát triển các ứng dụng đồ họa trên thế giới cũng như khả năng kết hợp giữa thiết kế với truyền thông, mỹ thuật, thương mại để đáp ứng yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại.


Bên cạnh các chuyên đề đặc thù về thiết kế, sáng tác, sinh viên còn được phát triển toàn diện các kỹ năng mềm như: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng quan sát, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng. Đặc biệt, từ ưu thế của một trường đại học có cơ sở vật chất khang trang, sinh viên Thiết kế đồ họa HUTECH được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp với hệ thống họa thất, phòng thực hành hiện đại cùng những phần mềm thiết kế tiên tiến nhất hiện nay.

Sương Mai
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
TC Vietgiao
tc cong nghe bach khoa
tra Olong
qc
truong kent