Trường ĐH Kinh tế - Luật tổ chức ngày hội thực tập cho sinh viên

15:12 | 25/10/2017
SGTT- Vào ngày 28-10 tới đây, Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TPHCM) tổ chức Ngày hội thực tập dành cho sinh viên từ năm nhất đến năm tư thuộc khối ngành kinh tế, luật và quản lý đang theo học ở các trường đại học tại TP HCM.

Ngày hội thực tập  năm nay gồm các nội dung chính: tư vấn định hướng nghề nghiệp và kỹ năng; thu nhận hồ sơ và phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp. Tham gia sự kiện này có hơn 20 doanh nghiệp ở các lĩnh vực: tài chính – ngân hàng, chứng khoán, kế toán – kiểm toán - tư vấn, sản xuất kinh doanh, thương mại - dịch vụ, thương mại điện tử, luật với gần 2.000 cơ hội tuyển dụng thực tập dành cho sinh viên.

Sau Lễ khai mạc, mỗi doanh nghiệp sẽ được trang bị một phòng học có sức chứa từ 50 đến 100 người. Tại các phòng học, doanh nghiệp sẽ có các hoạt động đa dạng như: giới thiệu thông tin doanh nghiệp, các cơ hội thực tập, việc làm cùng nhiều hoạt động bổ ích khác. Bên cạnh đó, doanh nghiệp sẽ làm bài kiểm tra, phỏng vấn và tuyển chọn ứng viên trực tiếp tại ngày hội.

Ngày hội thực tập được tổ chức nhằm mục đích rút ngắn khoảng cách sinh viên và doanh nghiệp để hai bên có điều kiện gặp gỡ, trao đổi trực tiếp, đáp ứng nhu cầu về cung – cầu tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp, của thị trường lao động, nhất là nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao khối ngành kinh tế, luật và quản lý.

Đến với ngày hội thực tập, sinh viên có cơ hội gặp gỡ các nhà tuyển dụng, các chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực, được tiếp cận thông tin thị trường lao động, nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị để định hướng nghề nghiệp và dự tuyển cho các vị trí hấp dẫn ở các doanh nghiệp hàng đầu. Ngoài ra, các sinh viên tham gia còn có cơ hội nhận nhiều phần quà hấp dẫn với các giải thưởng: Giải sinh viên cuồng nhiệt, Giải khoa năng động, Giải chiến thắng nhà tuyển dụng, Giải mọi người cùng thắng,…/.


P. Linh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
TC Vietgiao
tc cong nghe bach khoa
tra Olong
qc
truong kent