Châu Việt Cường khai gì tại cơ quan điều tra?

12:04 | 09/03/2018
Tại cơ quan điều tra, Châu Việt Cường đã nức nở trình báo về hành vi của mình trong vụ việc đau lòng xảy ra mới đây.

Vụ án ca sỹ Châu Việt Cường thời gian qua đang làm dư luận hết sức bức xúc vì sự băng hoại đạo đức của một bộ phận giới trẻ ngày nay. Bên cạnh đó, vụ việc cũng là lời cảnh tỉnh tới những đối tượng vẫn đang bất chấp luật pháp, sử dụng trái phép chất ma túy, chất kích thích.

Cụ thể, đêm ngày 4/3, ca sỹ hội chợ Châu Việt Cường, tên thật là Nguyễn Việt Cường đã rủ 2 đối tượng nam về Phòng 208, khu tập thể ở Ngõ 2, phố Nguyễn Văn Ngọc, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội. Tại đây, Cường đã bỏ ma túy dạng Ketamine ra và 3 người cùng sử dụng.Châu Việt Cường

3h sáng ngày 5/3, có thêm 2 thiếu nữ đến, 5 người tiếp tục sử dụng ma túy và quan hệ tình dục.

6h, 1 đối tượng nam rời đi, 4 đối tượng còn lại sử dụng ma túy và quan hệ tình dục.

Đến khoảng 8h, tất cả đều có biểu hiện bị ngáo, trong đó Cường và 1 đối tượng nữ bị ngáo nặng, rơi vào tình trạng ảo giác. Cường gọi đối tượng nữ là bà cô tổ, xưng con. Hai người vái lậy và ôm nhau khóc.

Tưởng đối tượng nữ là ma nên Cường đã lấy khoảng 2 kg tỏi củ và nhánh – tại 1 sạp bán hàng ở chợ dưới khu nhà tập thể - để rải khắp nhà và nhét vào miệng đối tượng nữ dẫn đến ngạt thở và tử vong.

Khởi tố Châu Việt Cường vì tội "Vô ý làm chết người" có hợp lý?

Quay trở lại vụ việc của Châu Việt Cường. Giờ đối tượng đã bị khởi tố nhưng điều mà dư luận quan tâm là tội danh của Châu Việt Cường sẽ là gì. Bởi khung hình phạt cho việc "cố ý giết người" và "vô ý làm chết người" sẽ là khác nhau. Phía cơ quan công an thì đánh giá đây là hành vi "Vô ý làm chết người" bởi hành vi làm chết người của Cường xảy ra khi bị ảo giác, nhầm tưởng bạn mình bị ma nhập nên mới lấy tỏi rắc quanh nhà và nhét vào miệng nạn nhân để đuổi ma, chứ không xuất phát từ mục đích là giết người. Và với tội danh này, theo quy định điều 128, Bộ Luật Hình sự năm 2015, khung hình phạt cao nhất hiện là 5 năm tù.

Tuy nhiên, theo một số luật sư thì sự việc cần được đánh giá ở mức độ nặng hơn là tội giết người. Với khung hình phạt từ 12 – 20 năm, thậm chí là chung thân hoặc tử hình. Đây dự kiến cũng sẽ là điểm được tranh luận nhiều tại tòa khi vụ án được xét xử.

Nhưng có một khẳng định chung từ phía luật sư cho các đối tượng phê ma túy dẫn đến hành vi tội ác. Đó là việc mất nhận thức khi phê ma túy để gây án KHÔNG PHẢI là tình tiết để giảm tội.


theo vtv.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
TC Vietgiao
tc cong nghe bach khoa
tra Olong
qc
truong kent