Khởi kiện chủ đầu tư dự án bãi đậu xe san ủi mộ vợ vua Tự Đức

11:03 | 26/07/2017
Chiều 25-7, Hội đồng trị sự Nguyễn Phúc tộc và con cháu đã gửi đơn đến Tòa án nhân dân TP Huế khởi kiện chủ đầu tư Dự án bãi đậu xe lăng Tự Đức - lăng Đồng Khánh là Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Chuỗi Giá Trị tại 146 Nguyễn Huệ, thành phố Huế.


Nội dung đơn kiện nêu, ngày 19-6-2017, Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Chuỗi Giá Trị tuy chưa được bàn giao mặt bằng nhưng đã tự ý san ủi ngôi mộ bà Tài nhân - một phi tần của vua Tự Đức để triển khai dự án nói trên. Việc làm này đã phá hủy toàn bộ nơi an nghỉ và xâm phạm đến hài cốt bà Tài nhân. Trên cơ sở đó, Hội đồng trị sự Nguyễn Phúc tộc và con cháu hậu duệ yêu cầu Tòa án nhân dân TP Huế khởi tố theo Khoản 1, Điều 319 và mục a Khoản 1 Bộ luật Hình sự về “tội xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” đối với Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Chuỗi Giá Trị. Đồng thời yêu cầu phía bị đơn phải phục hồi nguyên trạng ngôi mộ vợ vua Tự Đức như cũ, xin lỗi Hội đồng trị sự Nguyễn Phúc tộc trước công chúng. 

 


Mộ phần vợ vua Tự Đức sau khi bị san lấp

 
Bên cạnh đó, đơn còn yêu cầu tòa án khởi tố phía liên quan là Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Huế. Lý do khi quy hoạch Dự án bãi đậu xe lăng Tự Đức - lăng Đồng Khánh, Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Huế không hề thông báo cho Hội đồng trị sự Nguyễn Phúc tộc cũng như Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế biết nên dẫn đến việc dung túng cho phía chủ đầu tư làm sai, gây hậu quả nghiêm trọng. 

Cùng với đơn khởi kiện, Hội đồng trị sự Nguyễn Phúc tộc đã giới thiệu người làm chứng, đồng thời gửi cho phía tòa án các bằng chứng gồm hồ sơ vụ việc, biên bản các cuộc làm việc…

 


Theo Văn Thắng/SGGP


Avata
Lê Văn11:11 | 26/07/2017 Thích (0)
Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Huế cũng không ra gì cả. Thử đăt vị trí mình vào Hội đồng trị sự Nguyễn Phúc tộc và con cháu xem có nên làm hay không?
Avata
Hữu Toàn11:05 | 26/07/2017 Thích (0)
Làm kinh doanh mà thất đức
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
TC Vietgiao
tc cong nghe bach khoa
tra Olong
qc