Nhộn nhịp khai trương Phố đi bộ Bùi Viện

20:20 | 24/08/2017
Tối 20-8, Phố đi bộ Bùi Viện (quận 1, TPHCM) đã chính thức khai trương. Hàng ngàn người dân và du khách ùn ùn đổ về khu phố này trong ngày ra mắt để vui chơi và thưởng thức ẩm thực đường phố.


Đến dự Lễ ra mắt Phố đi bộ Bùi Viện có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến; Giám đốc Sở Du lịch TPHCM Bùi Tá Hoàng Vũ; Chủ tịch HĐND Quận 1 Huỳnh Thanh Hải cùng đông đảo người dân, du khách.
 
Nhộn nhịp khai trương Phố đi bộ Bùi Viện ảnh 1

Cắt băng ra mắt Phố đi bộ Bùi Viện

Phát biểu tại lễ ra mắt, Giám đốc Sở Du Lịch TPHCM Bùi Tá Hoàng Vũ nhận định: “Với đặc thù là điểm đến quen thuộc của khách du lịch ngoài nước khi đến TPHCM, các hoạt động kinh doanh trong khu vực đa phần đều phục vụ cho hoạt động du lịch. Do đó, việc xây dựng phố đi bộ trên tuyến đường Bùi Viện là thật sự cần thiết, đáp ứng nhu cầu du lịch và góp phần ổn định đời sống người dân. Việc xây dựng Phố đi bộ Bùi Viện hứa hẹn sẽ góp phần phát triển hoạt động ngành du lịch, phát triển điều kiện về kinh tế xã hội, giải quyết tình trạng mất trật tự, mỹ quan đô thị. Du khách khi đến tham quan, lưu trú tại khu vực cũng sẽ được bảo đảm các quyền lợi, điều kiện an toàn an ninh du lịch; được phục vụ các sản phẩm du lịch đặc sắc, đa dạng thông qua các chương trình hoạt động lễ hội, giao lưu văn hóa tổ chức tại khu vực”.

Nhộn nhịp khai trương Phố đi bộ Bùi Viện ảnh 2
 
Tiết mục ca múa nhạc dân tộc

 
Nhộn nhịp khai trương Phố đi bộ Bùi Viện ảnh 3
 
Trình diễn áo dài Việt Nam tại Phố đi bộ Bùi Viện

Sau khi khai trương, Phố đi bộ Bùi Viện sẽ chính thức đi vào hoạt động. Sở Du lịch TPHCM và UBND Quận 1 sẽ tiếp tục tổ chức cấm phương tiện lưu thông vào khu vực tuyến đường Bùi Viện (đoạn từ đường Đề Thám đến Đỗ Quang Đẩu) định kỳ thứ bảy và chủ nhật từ 19 giờ đến 2 giờ sáng hôm sau để tổ chức phố đi bộ.

Phố đi bộ cũng sẽ quy hoạch các ngành hàng, cơ sở kinh doanh phong phú, đa dạng, không trùng lắp và nghiên cứu từng bước phát triển sản phẩm du lịch trong các tuyến hẻm. Các cơ sở kinh doanh được phép bày bán trên toàn bộ vỉa hè, không được tràn xuống lòng đường; khu vực lòng đường dành cho du khách, người đi bộ lưu thông.

Nhộn nhịp khai trương Phố đi bộ Bùi Viện ảnh 4
 
Phố đi bộ Bùi Viện là điểm đến hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước tham quan, lưu trú

Đặc biệt, Phố đi bộ Bùi Viện là nơi tổ chức hoạt động giao lưu nghệ thuật đường phố; xây dựng và triển khai một số sản phẩm lễ hội có tính đặc trưng, gắn liền với điều kiện thực tế của khu phố. Các du khách sẽ được trở thành đại sứ giới thiệu văn hóa nước họ đến cộng đồng du khách trong khu vực. Không gian du lịch sẽ đa dạng với các hoạt động lễ hội, diễu hành, du ca, âm nhạc đường phố…

Đến với Phố đi bộ Bùi Viện, du khách sẽ được hưởng 4 dịch vụ miễn phí là wifi, nhà vệ sinh, cung cấp thông tin hỗ trợ du khách và nụ cười…
 
Nhộn nhịp khai trương Phố đi bộ Bùi Viện ảnh 5
Nhộn nhịp khai trương Phố đi bộ Bùi Viện ảnh 6

Trình diễn võ thuật

 
Nhộn nhịp khai trương Phố đi bộ Bùi Viện ảnh 7
 
Một tiết mục nghệ thuật độc đáo thu hút sự chú ý của đông đảo người dân

 
Nhộn nhịp khai trương Phố đi bộ Bùi Viện ảnh 8
 
Nhiều người dân thích thú thưởng thức các tiết mục nghệ thuật diễn ra trong ngày khai trương Phố đi bộ Bùi Viện


Việc tổ chức ra mắt Phố đi bộ Bùi Viện sẽ hình thành thêm một điểm đến văn hóa, du lịch cho nhân dân và du khách quốc tế. Thông qua đó, góp phần quảng bá hình ảnh, giới thiệu đất nước, con người Việt Nam thân thiện, mến khách, giàu truyền thống văn hóa dân tộc. Đồng thời, phát huy thế mạnh của loại hình du lịch “Phố Tây” đã hình thành và phát triển những năm qua.
 

Nhộn nhịp khai trương Phố đi bộ Bùi Viện ảnh 9
 
Lắp các bảng quảng cáo thể hiện tình yêu TPHCM và Việt Nam tại phố đi bộ


Có mặt tại lễ khai trương phố đi bộ, anh Ben Mawdsley (du khách người Cananda) chia sẻ: “Tôi thường đến đường Bùi Viện và Phạm Ngũ Lão sau 10 giờ đêm cùng bạn bè. Chúng tôi chia sẻ, chuyện trò và giải trí. Tôi nghĩ việc thiết lập một con đường đi bộ ở đây là một ý tưởng tuyệt vời. Nó đơn giản mang lại cho Bùi Viện một trải nghiệm thú vị hơn khi chúng tôi không còn lo lắng về tắc nghẽn đường đi, kẹt xe, giá cả… Tôi thực sự tin rằng vẻ đẹp của nơi này sẽ nhân lên và sẽ thêm vào cái chung của thành phố xinh đẹp này”.

____________________

Khu tứ giác Đề Thám – Bùi Viện – Đỗ Quang Đẩu – Phạm Ngũ Lão từ lâu đã trở thành một khu vực rất quen thuộc với người dân và du khách khi đến với TPHCM. Hàng ngày, bình quân có khoảng 500 du khách nước ngoài đến lưu trú trên địa bàn phường, vào cao điểm thu hút khoảng 1.000 đến 1.200 du khách đến lưu trú. Đặc biệt, tuyến phố tập trung số lượng lớn du khách về đêm, do tuyến đường này tập trung các cơ sở kinh doanh ăn uống, giải trí, khách sạn, du lịch… Vào các dịp lễ hội của nước ngoài như lễ hội Halloween, giáng sinh, tết dương lịch thu hút rất đông du khách đến vui chơi.

____________________
 


theo SGGP
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
TC Vietgiao
tc cong nghe bach khoa
tra Olong
qc
truong kent