Chưa thể khẳng định có thể cứu bé gái nghi ngộ độc trà sữa

17:18 | 18/01/2018
Theo Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM), bé gái T.T.U. bị sốc nhiễm trùng huyết, tổn thương đa cơ quan, đang được điều trị tích cực nhưng chưa thể khẳng định được có cứu sống bé gái nghi ngộ độc trà sữa được hay không.Em T.T.U. điều trị tại Bệnh viện tỉnh Khánh Hòa

 
Bác sĩ Đinh Tấn Phương, trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng 1, cho biết hơn 1h sáng 18-1, Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã tiếp nhận cháu T.T.U. (14 tuổi, xã Cam An Bắc, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa) trong tình trạng người tím tái.

Tại đây, các bác sĩ đã hút đàm nhớt, cố định lại nội khí quản, sau đó người bệnh nhi đã hồng trở lại.

Bệnh nhi được chẩn đoán viêm phổi nặng, sốc nhiễm trùng huyết, nhiễm trùng huyết từ đường tiêu hóa và tổn thương đa cơ quan, suy gan, suy thận cấp.

Hiện bệnh nhi được thở máy, điều trị bằng thuốc kháng sinh, cho uống thuốc an thần để khống chế cho thở máy hiệu quả tốt.

Theo bác sĩ Tấn Phương, bệnh nhi khởi phát bệnh ban đầu từ đường tiêu hóa nên các bác sĩ cho rằng vi trùng xâm nhập từ đường tiêu hóa. Tuy nhiên, để xác định được do từ loại thức ăn nào thì cần điều tra.

Hiện chưa thể khẳng định được có cứu sống được bệnh nhi hay không. Bệnh nhi vẫn đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Nhi Đồng 1.

Trước đó ngày 11-1, sau khi uống trà sữa ở gần nhà, U. bị đau bụng dữ dội kèm nôn ói, tiêu chảy nhiều lần, sốt cao… Gia đình nhanh chóng đưa em đến một số phòng khám tư và phòng khám đa khoa khu vực nhưng tình trạng nôn ói vẫn tiếp tục diễn ra.

Ngày 15-1, U. được chuyển lên Trung tâm Y tế huyện Cam Lâm, đến sáng 16-1 thì chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Ngày 17-1, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa chuyển bệnh nhân vào TP.HCM điều trị.theo Thùy Dương/tuoitre
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
TC Vietgiao
tc cong nghe bach khoa
tra Olong
qc
truong kent