Tai nạn thương tâm: Bé trai vào viện với chiếc thùng lạnh đựng bàn tay

15:12 | 15/01/2018
Một bé trai 2 tuổi bị sên xe máy cắt đứt bàn tay vừa được các bác sĩ Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP HCM tận tình cứu chữa.Ê kíp bác sĩ cố gắng giữ được bàn tay và 2 ngón tay cho bé

 
Ngày 15-1, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP HCM cho hay vừa can thiệp cấp cứu kịp thời bé Nguyễn Kiều P. (2 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau) bị tai nạn thương tâm đứt bàn tay.

Trước đó, ngày 10-1, bé P. được đưa vào cấp cứu từ một cơ sở y tế tỉnh Bình Dương trong tình trạng bàn tay phải đứt lìa, dập nát, dính nhiều dầu nhớt, chỉ còn duy nhất ngón cái.

Các bác sĩ  đã xử trí cấp cứu rửa sạch vết thương, cắt lọc dập nát và phẫu thuật vi phẫu khâu mỏm cụt, đồng thời nối ghép động mạch, tĩnh mạch, gân cơ thần kinh… cứu được bàn tay và giữ được 2 ngón tay số 3, 4 cho bệnh nhi.

Theo BS.CK 2 Võ Hòa Khánh, Trưởng Phòng Quản lý Chất lượng Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình, do tổn thương quá nặng, ê kíp đã cố gắng mới giữ được bàn tay và 2 ngón tay cho bé. Hiện sau 5 ngày điều trị, các ngón tay đã ấm hồng nhưng phải còn theo dõi da bàn tay, nếu phần da này bị hư sẽ phải ghép da bổ sung cho bé.

Bé P. đưa tay vào sên xe máy đang hoạt động và bị nghiến nát đứt luôn bàn tay. Bé được sơ cứu tại cơ sở y tế tỉnh Bình Dương trước khi chuyển đến Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình cùng với phần bàn tay đứt lìa được bảo quản trong thùng đá lạnh.Theo N. Thạnh/NLĐO
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
TC Vietgiao
tc cong nghe bach khoa
tra Olong
qc
truong kent