Máy bay đa nhiệm của Pháp thả nhầm ‘bom’ vào nhà máy sản xuất ô

08:44 | 13/04/2018
Chiến đấu cơ đa nhiệm Dassault Mirage 2000D của không quân Pháp đã nhầm lẫn ném bom giả vào nhà máy sản xuất ô tô Faurecia ở vùng Nogent-sur-Vernisson (Pháp), tờ The Connexion đưa tin ngày 12.4.Một chiếc tiêm kích Mirage-2000D của Pháp

 
Vụ thả “bom” xảy ra vào chiều 10.4 (giờ địa phương) khi chiếc Mirage 2000D tham gia một buổi diễn tập thường kì và xác định nhầm mục tiêu tấn công.

Mặc dù quả bom giả không có kíp nổ song được làm từ kim loại với kích cỡ giống bom thật nên đã gây ra thiệt hại đáng kể cho tòa nhà và dẫn tới việc sơ tán khoảng 150 công nhân, đồng thời làm hai người bị thương.

Khoảng 20 viên cảnh sát và 40 nhân viên cứu hỏa đã nhanh chóng được huy động đến hiện trường.

Không quân Pháp đã nhận trách nhiệm về vụ việc và lên tiếng xin lỗi do sai lầm của phi công.
 
Văn phòng công tố thuộc quân đội Pháp đã mở cuộc điều tra vụ việc, đồng thời cam kết sẽ trừng phạt những người chịu trách nhiệm về sai sót kể trên.

Mirage-2000D là phiên bản nâng cấp hai chỗ ngồi của chiến đấu cơ Mirage-2000 do hãng Dassault của Pháp sản xuất. Máy bay dài 14 m, được dùng trong các cuộc tấn công bằng vũ khí thông thường, có một động cơ, tốc độ tối đa 2.335 km/giờ, tầm bay 1.445 km. Máy bay được trang bị 2 khẩu pháo, cùng một số loại bom và tên lửa, theo trang Military-Today.
 
 
Tùng Lê (tổng hợp)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
TC Vietgiao
tc cong nghe bach khoa
tra Olong
qc
truong kent