Nga công bố tên lửa Tomahawk thu được sau vụ Mỹ không kích Syria

22:43 | 25/04/2018
Ngày 25-4, Bộ Quốc phòng Nga công bố hình ảnh các tên lửa Tomahawk mà nước này thu được sau vụ Mỹ, Anh và Pháp không kích Syria cách đây 11 ngày.

Tuần trước, các phương tiện truyền thông Nga đưa tin lực lượng Syria đã tìm thấy 2 tên lửa "chưa phát nổ" được Mỹ và đồng minh sử dụng trong đợt không kích Syria hôm 14-4.
 
Tướng Sergey Rudskoy, người đứng đầu bộ phận tác chiến của Bộ Tổng tham mưu Nga, hôm 25-4 xác nhận 2 quả tên lửa bị lực lượng Syria thu giữ đã được bàn giao cho Nga.
 
"Hai tên lửa bao gồm tên lửa hành trình Tomahawk và tên lửa có độ chính xác cao đã được gửi đến Moscow… Chúng đang được các chuyên gia của chúng tôi kiểm tra. Kết quả sẽ được sử dụng để cải thiện vũ khí của Nga" – tướng Rudskoy phát biểu tại một cuộc họp báo.
 
Bộ Quốc phòng Nga cũng công bố hình ảnh các bộ phận của 2 tên lửa nói trên.Tướng Rudskoy phát biểu tại cuộc họp báo công bố tên lửa Tomahawk thu được sau vụ Mỹ không kích Syria. Ảnh: Sputnik

 

Ngày 14-4, Mỹ, Anh và Pháp đã bắn hơn 100 quả tên lửa vào một số mục tiêu ở Syria để đáp trả "vụ tấn công hóa học" tại thị trấn Douma.
 
Washington tuyên bố phần lớn tên lửa đều đánh trúng mục tiêu nhưng Moscow cho biết 71 trong số 103 tên lửa bị hệ thống phòng không của Syria ngăn chặn.
 
Tuy nhiên, hôm 25-4, tướng Rudskoy nói lại về số tên lửa bị bắn hạ, theo đó giảm xuống còn 46 quả: "Dựa vào những dữ liệu thu được, các hệ thống phòng không Pantsyr, Osa, Strela-10, Buk, Kvadrat và S-125 bảo vệ thủ đô Damascus và các sân bay lân cận như Duvali, Dumayr, Bley và Mezze của không quân Syria đã phá hủy 46 tên lửa hành trình".Hệ thống phòng không S-125. Ảnh: TASS

Bộ Quốc phòng Nga cho biết cuộc tấn công của Mỹ, Anh và Pháp kéo dài từ 3 giờ 42 phút đến 5 giờ 10 phút (giờ địa phương). Ba dân thường đã bị thương trong đợt không kích. Các tên lửa không nhắm vào 2 căn cứ quân sự Tartus và Hmeymim của Nga và hệ thống phòng không của Nga cũng không được kích hoạt.
 
Trong một diễn biến khác, tàu chiến thuộc Hạm đội biển Đen của Nga hôm 24-4 đã tiến hành một cuộc tập trận ở Địa Trung Hải, sát sườn Syria.
 
Tham dự cuộc tập trận bao gồm các tàu khu trục Đô đốc Grigorovich và Đô đốc Essen cùng các tàu tuần tra Pytlivy và Smetlivy, nội dung đẩy lùi cuộc tấn công mô phỏng của kẻ thù.Tàu khu trục Đô đốc Grigorovich.
 
theo NLĐO
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
TC Vietgiao
tc cong nghe bach khoa
tra Olong
qc
truong kent