Thạc sĩ khoa học máy tính- nhu cầu nhân lực ngày càng cấp thiết

07:45 | 25/09/2018
Theo thống kê của các tổ chức trong và ngoài nước, nhu cầu về nguồn nhân lực có trình độ cao trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, nhất là nhu cầu nhân lực có trình độ từ thạc sĩ trở lên đang tăng rất nhanh trong những năm gần đây, và nhu cầu này ngày càng cấp thiết tại các nước nói chung và tại Việt Nam nói riêng.


Ảnh minh họa 

 
Trong bối cảnh thế giới đang tiến vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, ngành Công nghệ thông tin được đánh giá sẽ là ngành dẫn đầu và đóng vai trò trung tâm kết nối các ngành nghề khác. Trong thời gian tới, tin học hóa và tự động hóa sẽ là một xu thế tất yếu. Các ứng dụng của Công nghệ thông tin sẽ có mặt trong tất cả các lĩnh vực của đời sống cũng như trong sản xuất. Chuyên ngành Khoa học máy tính được xem là một phần trọng tâm của ngành Công nghệ thông tin. Khoa học máy tính giải quyết những bài toán phức tạp và sâu của ngành Công nghệ thông tin. 
 
Nhu cầu cao, thu nhập tương xứng
 
Nhân sự tốt nghiệp thạc sĩ ngành Công nghệ thông tin nói chung, hoặc tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành Khoa học máy tính nói riêng sẽ có những cơ hội nghề nghiệp rộng mở và chuyên sâu không những tại Việt Nam, mà có khả năng làm việc hoặc định cư tại các nước phát triển khác. Thu nhập của thạc sĩ Khoa học máy tính tại Việt Nam hiện nay có thể lên đến vài ngàn USD/tháng hoặc hàng chục ngàn USD/tháng. Hiện nay, các cơ quan và doanh nghiệp tại Việt Nam cũng rất khó tuyển đủ nguồn nhân lực có trình độ cao này, do tình trạng khan hiếm nhân lực. 
 
Để đáp nhu cầu cấp thiết trên của xã hội, một số trường ĐH đã tổ chức đào tạo, trong đó có Trường ĐH Mở TP HCM. Trường này  tuyển sinh và đào tạo chương trình thạc sĩ chuyên ngành Khoa học máy tính. Đội ngũ tiến sĩ tham gia giảng dạy chương trình này được đào tạo từ các nước phát triển, và có nhiều công trình nghiên cứu khoa học được công bố trong và ngoài nước.
 
Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ Khoa học máy tính, học viên có khả năng tham gia vào những vị trí công tác đòi hỏi những kiến thức và kỹ năng nâng cao, chuyên sâu như: Cơ sở tri thức nâng cao, cơ sở dữ liệu nâng cao, an ninh dữ liệu, khai phá dữ liệu, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, thị giác máy tính…
 
Có thể làm việc ở nhiều môi trường 
 
Học viên tốt nghiệp thạc sĩ Khoa học máy tính có khả năng tham gia vào các dự án phát triển, khai thác, quản lý hệ thống tin học, đặc biệt là các hệ thống thông minh, giải quyết vấn đề có tính phức tạp một cách khoa học.
 
Có thể tiếp tục làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin ở các cơ quan nhà nước hoặc các doanh nghiệp công nghệ thông tin hoặc doanh nghiệp ứng dụng công nghệ thông tin uy tín trong và ngoài nước với vị trí trưởng nhóm phát triển hoặc trưởng phòng công nghệ thông tin.
 
Nghiên cứu viên, cộng tác viên nghiên cứu về các lĩnh vực trong Khoa học máy tính tại các trường Đại học, trung tâm, viện nghiên cứu, phòng thí nghiệm,... của cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội, các công ty và doanh nghiệp trong nước hoặc ngoài nước.
 
Cán bộ giảng dạy ngành Khoa học máy tính, Công nghệ thông tin tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp ở các Tỉnh, Thành phố trong cả nước.
Ngoài ra, thạc sĩ Khoa học máy tính tiếp tục có cơ hội học tiếp nghiên cứu sinh tại các cơ sở đào tạo trình độ Tiến sĩ (PhD) ở trong và ngoài nước. 
 

Thông tin tuyển sinh cao học Khoa học máy tính năm 2018 (đợt 2)

- Phát nhận hồ sơ đăng ký dự thi:  đến hết ngày 09/11/2018- Ngày dự thi: ngày 01 và 02/12/2018- Môn thi tuyển sinh: Cơ sở dữ liệu – Cấu trúc dữ liệu và giải thuật – Ngoại ngữ (tiếng Anh)- Liên hệ: Khoa Sau Đại học – Trường đại học Mở TP. HCMPhòng 210 - Số 97 Võ Văn Tần, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh (Phòng 210)Điện thoại: (028) 39300947 hoặc (028) 39300946Website: http://sdh.ou.edu.vnwww.facebook.com/khoasaudaihocdhmo

Theo Trần Hậu
Nguồn tin: saigonpress.net
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
TC Vietgiao
tc cong nghe bach khoa
tra Olong
qc
truong kent