Thực tập ứng phó thiên tai tại Huế

15:23 | 07/12/2017
Tin từ Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP HCM, cho biết Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam cùng Hạm đội Thái Bình Dương của quân đội Hoa Kỳ đã bắt đầu Hoạt động trao đổi và thực tập ứng phó thiên tai trong khuôn khổ Sáng kiến Hạ nguồn sông Mêkông (LMI DREE). Lễ khai mạc diễn ra tại TP Huế, ngày 5 - 12.

Hoạt động LMI DREE sẽ diễn ra trong 4 ngày và là một hoạt động thường niên liên quốc gia do Hạm đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ hỗ trợ với mục tiêu tăng cường sự phối hợp đồng bộ trong khu vực giữa chính phủ các nước Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, Việt Nam và Hoa Kỳ trên các lĩnh vực kết nối, giáo dục, an ninh năng lượng, môi trường, tài nguyên nước, an ninh lương thực, nông nghiệp và y tế.

Trọng tâm của hoạt động năm nay là ứng phó với lũ lụt ở khu vực hạ lưu sông Mêkông.

Hoạt động thực tập hỗ trợ nhân đạo/cứu trợ thiên tai đã quy tụ hơn 100 chuyên gia về quản lý rủi ro thiên tai từ rất nhiều cơ quan nhà nước và tổ chức quốc tế khác nhau.

Các hoạt động chính bao gồm các bài trình bày chuyên môn, làm việc theo nhóm, khảo sát thực địa và thực hành dựa trên bài tập tình huống.  

Được khởi động từ tháng 7 năm 2009, Sáng kiến Hạ nguồn sông Mêkông là một nỗ lực liên quốc gia nhằm xây dựng năng lực cho các nước và thúc đẩy hợp tác xuyên biên giới hiệu quả để xử lý những thách thức chung của khu vực. Năm 2011, Việt Nam tổ chức Hội thảo Quản lý Thảm họa Hạ nguồn sông Mêkông. Hội thảo đầu tiên này diễn ra tại TP HCM đã giúp đẩy mạnh công tác chuẩn bị cho các trường hợp khẩn cấp và phối hợp hoạt động trong khuôn khổ Sáng kiến Hạ nguồn sông Mêkông. Hội thảo giờ đã trở thành hoạt động thường niên và được 6 nước thành viên luân phiên tổ chức.
Mai Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
TC Vietgiao
tc cong nghe bach khoa
tra Olong
qc
truong kent