Vụ vợ đấm chồng sưng mắt: Chính thức cấm bay cả 2 vợ chồng

20:26 | 30/12/2017
Cục hàng không Việt Nam vừa ra quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không (cấm bay) đối với vợ chồng ông T. và bà V. 2 vợ chồng này đã không tuân thủ quyết định của nhà chức trách hàng không sau khi đánh nhau trên máy bay của Jetstar Pacific.

Trước đó, ông T.V.T. cùng vợ là bà L.T.V. có vé đi chuyến bay BL489 của Jetstar Pacific, khởi hành từ sân bay Thọ Xuân (Thanh Hoá) đi TPHCM. Hai người ngồi cách nhau 1 hàng ghế. Khi máy bay chuẩn bị khởi hành, giữa vợ chồng ông T và bà V xảy ra xích mích, cãi nhau. Sau một hồi lời qua tiếng lại, bà V. quay lại đấm ông T, cú đấm khiến mắt ông T sưng tấy.Cặp vợ chồng đánh nhau trên máy bay của Jetstar Pacific bị cấm bay 1 năm


 
Cảng vụ Hàng không miền Bắc ra quyết định xử phạt hành chính 4 triệu đồng/người, tuy nhiên vợ chồng ông T. và bà V. không tuân thủ quyết định của nhà chức trách, không chịu nộp phạt.

Theo Cục Hàng không, 2 hành khách nói trên đã vi phạm 2 lỗi bị xem xét cấm bay là gây mất trật tự, kỷ luật trên máy bay và không thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính của cơ quan có thẩm quyền.

Theo quyết định của Cục Hàng không Việt Nam, ông T.V.T (28 tuổi, quê Hậu Giang) cùng vợ là bà L.T.V (38 tuổi, quê Đồng Nai) đều là lao động tự do, bắt đầu bị cấm bay từ ngày 7/1/2018. Thời hạn cấm bay là 1 năm, tức là từ 7/1/2018 đến hết ngày 7/1/2019.

Sau thời hạn cấm bay, cả bà V. và ông T. đều phải chấp hành việc kiểm tra trực quan bắt buộc trong 6 tháng tiếp theo, tức là bị lực lượng an ninh hàng không lục soát cả người và hành lý thay vì kiểm tra an ninh soi chiếu như thông thường.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển 2 hành khách nói trên trong thời hạn 1 năm.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân hành khách sử dụng đi tàu bay để phát hiện và ngăn chặn kịp thời với ông T. và bà V. theo thời hạn nêu trên.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam có văn bản thông báo đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không và các hãng hàng không nước ngoài thuộc địa bàn quản lý để biết và thực hiện; kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện quyết định cấm bay đối với cặp vợ chồng này.theo Dân trí
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
TC Vietgiao
tc cong nghe bach khoa
tra Olong
qc
truong kent